Sử dụng phần mềm Cabri 3D full crack trong môi trường học tập

Có lẽ trong môi trường giáo dục không ít người đã nghe đến tên của phần mềm Cabri 3D rồi đúng không nào? Đây chính là phần mềm giúp cho việc vẽ hình không gian trở nên dễ dàng và chính xác hơn. Vậy làm thế nào để tải và sử dụng Cabri 3D full track? Bài viết dưới đây, MT3Q sẽ đề cập một cách chi tiết và cụ thể hơn cho bạn đọc nhé!

Cabri 3D crack là gì?

Đây là một phần mềm toán học cực kỳ thông dụng và hấp dẫn. Nó sẽ có chức năng và nhiệm vụ chính là thực hiện vẽ các khối hình học không gian. Nhằm mô tả hình một cách chính xác nhất. Điều này giúp cho học sinh có được sự tư duy chính xác về hình học không gian.

Để có thể hiểu một cách chi tiết hơn về những tính năng đặc trưng của Cabri 3D trong quá trình hỗ trợ học hình học không gian. Hãy cùng chúng tôi tham khảo sâu hơn qua những thông tin dưới đây nhé!

Nhìn chung, phần mềm Cabri 3D Tiếng Việt mang đến cho người dùng công nghệ tiên tiến. Khác xa với việc phải nhìn các bản vẽ trong sách giáo khoa tương đối thiếu chính xác.

Bên cạnh đó, phần mềm Cabri 3D còn rất thân thiện và gần gũi với đại đa số người dùng. Bạn có thể vẽ hình cho khung cảnh, vẽ đồ thị và thậm chí là làm toán,… Chỉ với một phần mềm đơn giản.

cabri 3d full crack
Phần mềm Cabri 3D Tiếng Việt mang đến cho người dùng công nghệ tiên tiến.

Chỉ với vài cú nhấp chuột, người dùng có thể dễ dàng vẽ được hình học và làm toán. Bao gồm cả các dạng toán chuyển đổi, đo đạc hay tính toán,… Các khái niệm toán học mang tính chất trừu tượng đều có thể được trực quan hóa thông qua phần mềm Cabri 3D.

Đây được đánh giá là phần mềm vẽ hình đọc tiện lợi và dễ dàng sử dụng. Các công cụ trực quan đều giúp người dùng cảm thấy hình học không gian trở nên gần gũi và chân thực hơn.

Cabri 3D sẽ mang đến cho các bạn học sinh những bài học cực bổ ích. Giúp tăng khả năng tư duy nhạy bén khi xem hình ảnh minh họa. Học sinh từ đó sẽ hiểu bài nhanh chóng hơn nhờ vào các hình ảnh về góc, không gian dễ nhìn.

Những tính năng nổi bật nhất của phần mềm Cabri 3D

Vậy liệu phần mềm này mang những điểm nổi bật gì giúp cho người học và giáo viên thực hiện tốt quá trình học của mình?

Phần mềm Cabri 3D full track đối với người học

 • Giúp xây dựng các hình dạng như 2D hay 3D được dễ dàng hơn. Từ hình dạng đơn giản nhất đến các hình có độ phức tạp được nâng cao. Thông qua việc kết hợp hài hòa các bộ phận, điểm cũng như góc. Từ hình tròn, mặt phẳng và những điều hơn thế nữa.
 • Phần mềm có thể sử dụng các khái niệm về toán học đại số như số và biến để tạo nên biểu thức.
 • Có thể kết nối chặt chẽ giữa hình học và đại số. Bằng phương pháp đo độ dài, góc cũng như diện tích. Đồng thời còn đính kèm thêm các giá trị số để học sinh sử dụng trong các biểu thức được đơn giản hơn.
 • Thực hiện khám phá các thuộc tính của mỗi khối lập phương, bằng cách thay đổi các biến.
 • Tiến hành quan sát thông qua các hiệu ứng chuyển động, chẳng hạn như phóng to hoặc rung.
cabri 3d download
Giúp xây dựng các hình dạng như 2D hay 3D được dễ dàng hơn.

Đối với giáo viên giảng dạy

 • Có thể phát triển các hoạt động hỗ trợ giảng dạy. Như việc giới thiệu các khái niệm mới, khuyến khích thêm sự tìm hiểu. Bên cạnh đó còn giúp xây dựng mô hình trong các tình huống thực tế.
 • Tạo ra các hoạt động trong lớp học, cho phép người học có thể thao tác và quan sát các hình dạng đơn giản hơn.
 • Tài nguyên bài giảng trên lớp được thực hiện bằng văn bản, hình ảnh. Thậm chí là sao chép và tiến hành dán vào phần mềm.
 • Ngoài ra còn cho phép người học có thể tự giải quyết các vấn đề. Mọi thứ đều được kết nối trực tiếp với những tiêu chuẩn được đặt ra.

Hướng dẫn download Cabri 3D full track Tiếng Việt

Bước 1: Đầu tiên việc bạn cần làm là tải ngay về máy của mình phần mềm Cabri 3D download trên những trang web có độ uy tín cao.

Bước 2: Để có thể thực hiện nhúng tệp Cabri hay còn được gọi là tệp có định dạng *.cg3 vào trang chiếu Powerpoint. Hãy tiếp tục thao tác tuần tự theo những bước sau:

 • Tiến hành chuyển đến Trang chiếu mà bạn muốn chèn. Hãy lưu ý rằng tệp PPT cũng như tệp CG3 sẽ phải nằm trong cùng một thư mục. Để có thể dễ dàng lựa chọn cũng như tìm kiếm.

Thực hiện lệnh Insert, chọn Object, bạn sẽ thấy cửa sổ và chọn đối tượng sau khi xuất hiện. 

Tiếp tục chọn dòng cho nội dung như sau: Cabri 3D và nhấn vào nút OK

Chúng ta sẽ thấy trên trang Powerpoint có một đối tượng Cabri được nhúng và hiển thị chi tiết nhất.

 • Nháy chuột vào đối tượng này. Ta thấy trên nó xuất hiện một dòng menu có lệnh: Cabri3D ActiveDoc Object, hãy tiến hành trỏ chuột vào nó nhé!
 • Tiếp tục chọn lệnh Import, lúc này chúng ta sẽ thấy ngay hộp thoại mở tệp 

Bạn chỉ cần mở tệp Cabri mà bạn có mong muốn chèn cũng như nhúng nó vào trang trình bày hiện tại. Sau khi đã hoàn thành bước chọn tệp. Nhấn ngay nút Mở để thực hiện công tác nhúng tệp đã chọn. Màn hình Slide PowerPoint của bạn sẽ hiển thị rõ ràng nội dung một cách chính xác nhất của tệp Cabri mà bạn muốn chèn.

 • Cuối cùng bạn hãy thực hiện lệnh save để lưu toàn bộ những thay đổi trước đó.

Bước 3: Công việc này của bạn đã kết thúc. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng cho việc trình diễn Cabri ngay trong chính slideshow của PowerPoint.

Bạn hãy thực hiện lệnh slide show. Màn hình sẽ lập tức trình diễn và hiện lên các nội dung hình ảnh về phần mềm Cabri chính xác nhất. Chúng ta có thể thao tác trực tiếp ngay trên slide show như chính trong phần mềm Cabri vậy.

Nhiều bạn cũng thắc mắc về việc hướng dẫn crack Cabri 3D như thế nào? Tuy nhiên thao tác này cũng khá đơn giản. Sau khi tải phần mềm về máy, bạn chỉ cần cho chạy file regedit và khởi động lại là xong rồi đó!

Hướng dẫn sử dụng Cabri 3D full track chi tiết dành cho người mới

Sau khi quá trình cài đặt Cabri 3D đã thành công, bạn hãy mở phần mềm lên. Lập tức sẽ thấy xuất hiện giao diện cửa sổ để bạn có thể thực hiện các thao tác.

Mặc định chương trình sẽ là ngôn ngữ Anh. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chuyển sang ngôn ngữ Tiếng Việt hoàn toàn để có thể thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt là đối những bạn không quá giỏi ngoại ngữ thì hãy đổi luôn nhé! Bạn chỉ cần chọn vào mục Options và chọn Language.

cabri 3d crack
Phần mềm cho phép kết nối chặt chẽ giữa hình học và đại số.

Một bảng mới sẽ xuất hiện, tại đây bạn hãy kéo nó ngay xuống phía dưới và chọn vào file có tên Vietnamien và chọn Open là xong.

Nhìn chung, cách sử dụng phần mềm Cabri không có gì là quá khó khăn cả. Bạn chỉ cần tập trung nghiên cứu chừng vài phút là đã biết được hầu hết các chức năng trong phần mềm rồi.

Như chúng ta cũng thấy, tất cả các công cụ vẽ đều sẽ hiển thị chi tiết trên thanh công cụ. Bạn thích vẽ gì thì chỉ cần chọn vào công cụ đó. Chẳng hạn như một số hình cơ bản như hình tròn, hình tam giác, đoạn thẳng, vuông góc hay thậm chí là lấy đường trung trực,…

Tổng kết

Bài viết trên đây, MT3Q đã hướng dẫn chi tiết nhất về Cabri 3D full track. Cũng như cách sử dụng của nó trong môi trường giảng dạy. Đây được xem là phần mềm khá mạnh trong việc mô phỏng các hình dạng trong hình học không gian. Từ đó giúp học sinh có được cái nhìn tổng quan hơn về bộ môn này. 

Nhìn chung việc cài đặt cũng như sử dụng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác theo đúng như cách bài viết đã hướng dẫn thì chắc chắn sẽ mang lại thành công nhé!

Nguyễn Tú Quỳnh

Nguyễn Tú Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *