Cách lên đồ Aatrox đi rừng mạnh dành cho người chưa biết

Aatrox – Quỷ kiếm Darkin được cộng đồng người chơi Liên Minh Huyền Thoại biết đến là một trong những vị tướng của Lol chiếm trọn đường trên. Mặc dù đã trải qua nhiều lần chỉnh sửa tướng nhưng hắn vẫn giữ được vị thế riêng của mình. Vậy cách lên đồ Aatrox đi rừng như thế nào để vị tướng này trở nên mạnh mẽ nhất?

Bài viết dưới đây, MT3Q sẽ gợi ý đến bạn một cách chi tiết nhất nhé!

Giới thiệu về vị tướng Aatrox

Từng được biết đến là một vị thần chiến binh sa ngã. Luôn đe dọa sự tồn vong của Runeterra. Aatrox cùng đồng bọn của mình bị trói buộc trong những thanh vũ khí cổ xưa và cầm tù suốt nhiều thế kỷ qua.

Giờ đây, sau khi bản thân cướp đoạt được một phần thân xác mới. Đồng thời biến đổi nó trở thành hình dạng gần được như trước kia. Quỷ kiếm Darkin đã truy cầu ngày tận thế và trả xong mối hận đã gặm nhấm và chôn vùi bấy lâu nay.

Bên cạnh đó, Aatrox còn được biết đến là vị tướng đi lên từ địa ngục với sức mạnh tàn sát cả một đội quân hùng hậu. Phá hủy chiến trường trực tiếp với Quỷ kiếm Darkin. Vị tướng này tung những cú chém cực kỳ thần sầu với phần rìa để có thể kết liễu đối phương.

Nhìn chung, nếu Aatrox dùng kỹ năng sẽ mạnh hơn đánh thường. Tập trung vào việc giảm hồi chiêu thì sẽ đem lại lợi ích tối đa cho vị tướng này. 

Nếu kẻ địch biết cách di chuyển thì hãy nhanh tay giữ chúng lại với tuyệt chiêu Xiềng Xích Địa Ngục. Hoặc thậm chí là bám đuôi với Bộ Pháp Hắc Ám và kết hợp cùng Quỷ Kiếm Darkin.

cách lên đồ aatrox
Aatrox còn được biết đến là vị tướng đi lên từ địa ngục.

Nội tại của Bộ Pháp Hắc Ám có thể biến những giao tranh dữ dội trở thành nguồn máu dồi dào và giữ cho Aatrox sống sót. 

Những người đồng minh nếu chịu hồi máu hoặc tạo lá chắn cho vị tướng này thì sẽ được thưởng bởi một hung thần tuyến trên vừa gánh vừa có thể gây sát thương mạnh mẽ.

Những kẻ địch biết cảnh giác sẽ cố gắng hạ gục gã Darkin này trước khi Bể Máu đầy. Nhưng hầu như cái chết cũng chẳng cản nổi Aatrox. Bởi một khi hắn đã biến thành Chiến Binh Tận Thế, thì hãy chạy nhanh đi.

Ưu điểm và nhược điểm của vị tướng Aatrox

Thông thường ở Liên Minh Huyền Thoại, bất kỳ vị tướng nào cũng sẽ mang cho mình những ưu và nhược điểm khác nhau. Aatrox cũng không hề ngoại lệ.

Ưu điểm

  • Đây là một vị tướng được nhận xét là cực kỳ trâu bò và đặc biệt có khả năng hồi phục nhanh chóng.
  • Có khả năng gây sát thương một cách khủng khiếp lên tướng địch.
  • Đẩy lính cực nhanh với chiêu Q.
  • Chiêu cuối của Aatrox có khả năng hồi sinh cực kỳ hữu hiệu.

Nhược điểm

  • Tầm sử dụng Q là một trong những kỹ năng định hướng nên người dùng sẽ khá khó sử dụng. Đồng thời cần phải kết hợp khéo léo với cả chiêu E để kẻ địch có thể bị dính vào vùng nhiều sát thương nhất.
  • Dễ bị thả diều bởi những tướng mang tính chất động cơ cao.

Bảng ngọc bổ trợ dành cho Aatrox đi rừng

Ngoài việc xem xét cách lên đồ Aatrox đi rừng thì bảng ngọc cũng được xem là một yếu tố hết sức quan trọng. Đây chính là điểm mấu chốt giúp cho đấu sĩ này kích hoạt được sức mạnh tối đa của bản thân.

Cách lên đồ Aatrox đi rừng
Cách lên đồ Aatrox đi rừng thì bảng ngọc cũng được xem là một yếu tố hết sức quan trọng.

Nhánh chính

Chinh phục: Mặc dù chúng ta đều biết rằng Aatrox không hề thật sự mạnh mẽ trong việc dồn sát thương. Do 3 kỹ năng Q của Aatrox cần một khoảng thời gian nhất định. Nhưng với Chinh phục thì khả năng tăng sức mạnh sẽ tuyệt đối hơn. Chuyển sát thương thành sát thương chuẩn và còn hỗ trợ việc hồi máu.

Đắc thắng: Với viên ngọc này trong tay thì sẽ mang lại khá nhiều lợi thế về lượng tiền vàng. Cũng như lợi thế khi mọi người phối hợp tốt với nhau trong những lần gank.

Huyền thoại (Kháng hiệu ứng): Ta đều biết được rằng, khả năng di chuyển của Aatrox là khá tù. Chính vì thế với viên ngọc này sẽ góp phần giúp cho đấu sĩ này vượt trội hơn trong quá trình giao tranh.

Chốt chặn cuối cùng: Với viên ngọc cuối này, sẽ giúp Aatrox có khả năng solo tốt hơn vì vốn dĩ đấu sĩ này là vị tướng đi đường đơn là chính.

Nhánh phụ

Giáp cốt: Điều này sẽ giúp Aatrox được giảm đáng kể nguồn sát thương khi kẻ địch tấn công trực tiếp vào.

Tiếp sức: Hơn 51% người chơi sẽ ưu tiên chọn viên ngọc này bởi lẽ nó có khả năng giúp các bạn hồi máu được tốt hơn.

Lan tràn: Phù hợp hơn cả là khi mọi người đi đường đơn hoặc hay giao tranh nơi có nhiều quái.

Cách lên đồ Aatrox rừng như thế nào để thật sự khỏe?

Trang bị khởi đầu cho Aatrox sẽ là Bùa thợ săn và Thuốc tái sử dụng. Đây là 2 món đồ tạo lợi thế cho vị tướng này dễ dàng hút máu từ quái vật, lính của đối phương ngay từ đầu dễ dàng. Đồng thời sẽ hỗ trợ tốt cho Aatrox khi trao đổi chiêu thức và khả năng phục hồi nhanh nhất.

Bên cạnh đó, Gươm truy tung và Đao đụng độ cũng giúp cho Aatrox dọn rừng rất nhanh. Cũng như có được một lượng sát thương lớn ở những pha gank đầu tiên.

aatrox
Cách lên đồ Aatrox đúng sẽ khiến anh chàng tăng sức mạnh vượt trội.

Móng Vuốt Sterak: Đây sẽ là một món đồ cực kỳ hiệu quả cho vị tướng Darkin này. Vừa có thể tăng sức mạnh công kích vừa tăng được khả năng chống chịu tốt.

Vũ Điệu Tử Thần: Là một món đồ không thể bỏ qua. Giúp khả năng hồi mạnh cho Aatrox. Cùng với thời gian hồi chiêu thì đây sẽ là một đối thủ rất khó để bạn có thể hạ gục được.

Giáp Thiên Thần: Với món đồ này bạn sẽ được 2 mạng hồi sinh. Đồng nghĩa với việc Aatrox sẽ là một chiến binh bất tử với hàng tấn dame gây sát thương.

Cách chơi Aatrox rừng một cách hiệu quả

Ngoài cách lên đồ Aatrox thì cách chơi cũng góp phần quan trọng trong việc đi đến chiến thắng. Giai đoạn đầu thì vị tướng này chưa thực sự khỏe lắm. Nhưng khi có trong tay nội tại là Bể máu thì không cần dè chừng bất cứ tướng địch nào.

Aatrox cũng nên chú ý dọn dẹp rừng nhanh. Để tiến hành đi gank kịp thời các đồng đội của mình.

Combo rừng dành cho Aatrox: Không Kích Hắc Ám (chiêu Q). Tiếp đến là Lưỡi Gươm Đọa Đày (chiêu E) để có thể gây sát thương lên đối phương.

Bên cạnh đó hãy cắm mắt vào những vị trí tốt để có thể kiểm soát tầm nhìn đi rừng của mình.

Kết luận

Bài viết trên đây, MT3Q đã gợi ý đến bạn cách lên đồ Aatrox đi rừng sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng với sự chia sẻ của chúng tôi, các anh em game thủ sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về vị tướng này. Từ đó có được cho mình và đồng đội những chiến thắng lừng lẫy nhé!

Nguyễn Tú Quỳnh

Nguyễn Tú Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *