TeamViewer là gì? Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TeamViewer đơn giản nhất

Một trong những phần mềm quản lý, hiệu chính máy tính từ xa hiệu quả, được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới chính là TeamViewer. Sự có mặt của TeamViewer đã rút ngắn mọi không gian, thu hẹp mọi khoảng cách, nhanh chóng về thời gian, tiết kiệm về chi phí và hiệu quả về công việc. Vậy, TeamViewer là gì? Cài đặt và sử dụng như thế nào? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

TeamViewer là gì?

TeamViewer là một phần mềm kết nối giữa hai hay nhiều máy tính giúp theo dõi và điều khiển máy tính từ xa thông qua mạng internet. Qua TeamViewer bạn có thể trao đổi dữ liệu giữa các máy tính với nhau, sữa chữa kỹ thuật máy tính từ xa, cài đặt phần mềm, các ứng dụng cần thiết, … mà không cần phải tới tận nơi.

TeamViewer có thể tương thích với rất nhiều nền tảng khác nhau như Windows, IOS Android, Mac OS X và Linux, … TeamViewer có độ an toàn cao, không gây nguy hại cho máy tính, cài đặt đơn giản và dễ sử dụng. Chính vì vậy, TeamViewer được ứng dụng rất rộng rãi trên toàn thế giới, trở thành một trong những phần mềm quản lý máy tính từ xa tốt nhất hiện nay.

TeamViewer là gì
TeamViewer là gì?

Ứng dụng của TeamViewer

TeamViewer được ứng dụng rộng rãi với hơn 400 triệu thiết bị đã kích hoạt và sử dụng phần mềm trong suốt thời gian qua. Để phục vụ tốt nhất và cập nhật kịp thời với sự phát triển của công nghệ, TeamViewer không ngừng cải tiến và nâng cấp cũng như mở rộng thêm nhiều sản phẩm. Một số sản phẩm rất được quan tâm của TeamViewer chính là những giải pháp về giám sát công nghệ, phòng chống phần mềm độc hại, sao lưu dữ liệu ở cấp độ cao và công nghệ hội thảo trực tuyến,…

TeamViewer là gì
Ứng dụng của TeamViewer

TeamViewer cung cấp cho nhiều doanh nghiệp các gói công nghệ quản lý chia sẻ dữ liệu, truy cập và quản lý máy tính từ xa, hội thảo trực tuyến, phòng chống virus máy tính, … Với khả năng tương thích rộng, TeamViewer đã đóng góp những giá trị thiết thực cho người dùng, mang tới giải pháp công nghệ nhanh, hiệu quả, tiết kiệm.

[link_1]

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TeamViewer 14 full reset ID

TeamViewer có thể đã có sẵn trên các bản Windows 7, 8, 10, Vista, XP và 2000, Windows Server 2012, 2008, 2003, 2000, Windows Home Server. Có thể sử dụng trên các hệ điều hành Android, Windows Phone, IOS, BlackBerry, Mac và Linux. Đối với các thiết bị như iPhone, iPad, ứng dụng được sử dụng thông qua TeamViewer QuickSupport.

teamviewer
Hướng dẫn cài đặt và sử dụng TeamViewer 14 full reset ID

Cách cài đặt phần mềm TeamViewer 14

Cài đặt phần mềm TeamViewer khá đơn giản, bạn chỉ cần thao tác các bước theo hướng dẫn sau:

Bước 1: Tải phần mềm TeamViewer tại địa chỉ: https://www.teamviewer.com/vi/ về máy tính, giải file nén và bắt đầu cài đặt.

Bước 2: Mở phần mềm đã cài đặt

Bước 3: Tại cửa sổ cài đặt, chọn Personal, sau đó chọn Accept-Finish.

Bước 4: Chờ vài phút để quá trình cài đặt diễn ra và hoàn tất.

Bước 5: Sau đó, cửa sổ TeamViewer sẽ được hiện lên và bạn có thể sử dụng để truy cập máy tính của mọi người khác.

Để Reset ID không hết hạn cho TeamViewer 14, ta copy file “TVTools_AlterID.exe” vào đường dẫn “C:Program FilesTeamViewer”. Sau đó ta mở file lên, chọn Free và nhấn Start để kích hoạt hoạt động.

Sau khi chạy xong, phần mềm sẽ báo thành đã cài đặt thành công.

Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm TeamViewer

Khi bạn muốn kết nối với thiết bị máy tính khác để điều khiển từ xa hoặc bạn cần sự trợ giúp của người khác trên máy tính của bạn thông qua TeamViewer. Việc đầu tiên bạn cần làm là khởi động phần mềm bằng cách nhấp vào biểu tượng TeamViewer trên màn hình.

[link_2]

Sau khi mở ứng dụng thành công, bạn cần chờ TeamViewer cung cấp ID và mật khẩu Password hiển thị lên cửa sổ. Bạn có thể thay đổi mật khẩu theo ý muốn của mình nếu cảm thấy cần thiết, thông thường thì mật khẩu do TeamViewer  cung cấp đã đảm bảo độ an toàn cho bạn rồi.

cài đặt TeamViewer
Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm

Khi bạn cần người khác hỗ trợ trên máy tính của mình, bạn cần cung cấp ID và mật khẩu cho người hỗ trợ thông qua các hình thức khác như Skype, Zalo, Facebook, Yahoo, tin nhắn điện thoại,… Sau đó người hỗ trợ sẽ sử dụng tài khoản đó và kết nối vào máy tính của bạn, hỗ trợ bạn.

Khi bạn là người hỗ trợ người khác, cần truy cập vào máy tính khác, bạn cần nhập thông tin ID và Password của mình vào cột bên phải và nhấn nút Connect, sau đó nhập ID và Password của máy cần hỗ trợ. Nếu việc kết nối thành công, TeamViewer sẽ cho phép hiển thị màn hình của máy bạn cần kết nối tới. Thông qua màn hình hiển thị, bạn có thể thực hiện các công việc hỗ trợ như cài đặt ứng dụng, sao chép, kiểm tra, hỗ trợ kỹ thuật,…

Nên xem:

Lỗi HTTP error 500 và cách sửa nhanh nhất

Trong quá trình xử lý công việc, hai bên có thể trao đổi với nhau thông qua tin nhắn hoặc hỗ trợ. Sau khi kết thúc công việc hoặc một trong hai bên muốn dừng kết nối, chỉ cần đóng cửa sổ giao diện của TeamViewer là việc kết nối sẽ chấm dứt.

Trên đây là những thông tin về TeamViewer là gì? hướng dẫn sử dụng và cài đặt TeamViewer đơn giản nhất. Hi vọng những thông tin trên đây của Mt3q.vn sẽ mang tới cho bạn một nguồn tin bổ ích có thể áp dụng sử dụng trên máy tính của bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm thú vị trên website của chúng tôi.

Nguồn tham khảo:

https://www.hanoicomputer.vn/teamviewer-la-gi-cach-su-dung-nhu-the-nao

https://quantrimang.com/teamviewer-la-gi-170838

Nguyễn Tú Quỳnh

Nguyễn Tú Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *