Hướng dẫn cách lên đồ cho Tel annas – Bảng ngọc Tel’annas mùa 22

Tel’annas, vị tướng xạ thủ hot nhất mùa 22, sở hữu khả năng gây sát thương cực kỳ lớn. Dù trải qua rất nhiều sự tăng giảm sức mạnh nhưng đây vẫn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu trong vị trí đường xạ thủ. Hãy cùng mt3q.vn tìm hiểu bảng ngọc, phù hiệu và cách lên đồ cho tel annas mùa 22 ngay nào.

Tel'annas Liên Quân
Tel’annas Liên Quân

Giới thiệu vị tướng Tel’annas

Nhắc đến Tel’annas là nhắc đến vị xạ thủ đời đầu của tựa game Liên Quân Mobile. Đây là vị tướng quốc dân mà bất kỳ game thủ nào cũng sở hữu. Trong mùa 22, nhà phát hành đã có những thay đổi về ngoại hình của vị tường này. Cùng tìm hiểu đánh giá ưu nhược điểm của vị tướng này.

Ưu điểm

Tel’annas là một trong những vị tướng có tầm bắn xa nhất trong Liên Quân Mobile.  Sở hữu khả năng làm choáng với chiêu cuối Hỗn Mang Tiễn

Nội tại Sao Trời  giúp Tel’annas có thể tăng 8% công vật lý.

Tel’annas có thể vừa gây sát thương vật lý lẫn sát thương phép nhờ chiêu 1 Ưng Nhãn. Khi kích hoạt chiêu này, tầm bắn của Tel’annas tăng lên rất nhiều, nhờ đó mà cô nàng này có thể bắn trụ ở ngoài tầm sát thương của trụ.

Nhược điểm

Đây là chất tướng xạ thủ máu giấy thiếu cơ động, khả năng chống chịu thấp. Chính vì thế vị tướng này rất dễ bị hạ gục khi bị sát thủ áp sát.

Ưu nhược điểm của Tel'annas
Ưu nhược điểm của Tel’annas

Xem thêm Doumeki Âm Dương Sư – Hướng dẫn cách chơi chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn tăng kỹ năng cho Tel’annas

Tel’annas là vị tướng được rất nhiều game thủ lựa chọn. Để chơi Tel’annas hiệu quả, đầu tiên bạn cần biết cách tăng điểm kỹ năng cho Tel’annas.

Chiêu 1 Ưng Nhãn là chiêu thức gây sát thương chủ yếu của Tel’annas, vì thế hãy nâng max chiêu 1 đầu tiên. Sau đó là chiêu 3 Hỗn Mang Tiễn  và chiêu 2 Ám Tiễn.

Cách tăng kỹ năng cho Tel'annas
Cách tăng kỹ năng cho Tel’annas

Cách chơi Tel annas chi tiết cho người mới

Combo cơ bản nhất của Tel’annas đó là sử dụng chiêu 2 làm chậm kẻ địch, sau đó dùng chiêu 3 gây choáng và bật chiêu 1 và liên tục bắn thường vào kẻ địch.

Tùy vào tình huống mà bạn có thể lựa chọn dùng chiêu 2 trước hay chiêu 3 trước, quan trọng nhất là có thể giữ chân được kẻ địch để Tel’annas có thể xả được sát thương.

Sức mạnh của Tel’annas bắt đầu thể hiện rõ nhất khi cô nàng này sở hữu khoảng 3 trang bị trở lên. Vì thế ở giai đoạn đầu game hãy tập chung vào việc farm, lợi dụng tầm tay dài để cấu rỉa kẻ địch và đẩy trụ.

Giai đoạn giữa và cuối game, lúc này Tel’annas đã bắt đầu có sức bắn tương đối mạnh mẽ. Nhưng bạn cần phải đi theo đồng đội tránh bị bắt lẻ. Trong giao tranh hãy chọn góc bắn hợp lý để có thể thoải mái xả sát thương. Chỉ cần 3 cú bắn với Ưng Nhãn thôi là đủ để khiến cho những vị tướng máu mỏng team địch lên bảng đếm số rồi.

Cách chơi Tel'annas
Cách chơi Tel’annas

Bảng ngọc Tel’annas mùa 22

Vị tướng xạ thủ bắn tay nhiều nên Tel’annas cần có nhiều tốc đánh và tỉ lệ chí mạng cao. Bảng ngọc phù hợp cho Tel’annas sẽ chứa nhiều tốc bắn tốc chạy cùng với công vật lý và tỉ lệ chí mạng.

Bảng ngọc cấp 3 phù hợp cho Tel’annas:

Ngọc Đỏ: Tỉ lệ chí mạng +1.6%: 10 viên.

Ngọc Tím: Tốc đánh +1% -Tốc chạy +1%: 6 viên

       Hút máu +1.6% : 4 viên

Ngọc Xanh: Công vật lý +0.9 – Xuyên giáp +6.4.

Bảng ngọc Tel'annas mùa 22
Bảng ngọc Tel’annas mùa 22

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Tel’annas

Tel’annas là vị tướng phụ thuộc khá nhiều vào đồ. Vì thế phù hiệu Luyện Kim sẽ giúp cô nàng này nhanh có đủ tiền mua trang bị.

Nếu bạn sợ mình thường xuyên bị các sát thủ team địch bắt vào ở đầu game, phù hiệu Chuyển Sinh sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng trở lại với chiến trường khi không may bị hạ gục.

Phù hiệu cho Tel'annas
Phù hiệu cho Tel’annas

Nếu bạn muốn chơi một Tel’annas một cách mạnh mẽ và có thể bắn tay đôi với những vị tướng khác ngay từ đầu game, bạn có thể cầm theo phù hiệu Tinh Linh cực kỳ hiệu quả cho những màn solo.

Hoặc bạn không muốn bị dồn sát thương và bị hạ gục quá nhanh, bạn có thể đem theo phù hiệu Thánh Thuẫn, bổ sung một lượng giáp và khả năng chống chịu khi bạn chịu một lượng sát thương quá mạnh. 

Phép bổ trợ phù hợp cho Tel’annas đó là Tốc Hành hoặc Tốc Biến tăng sự cơ động cho cô nàng 

Tốc hành là phép bổ trợ phù hợp với Tel'annas
Tốc hành là phép bổ trợ phù hợp với Tel’annas

Cách lên đồ cho Tel annas mạnh nhất

Mùa 22 này có thêm một món trang bị mới đó là Diệt Thần Cung cực kỳ phù hợp với những vị tướng bắn tay như Tel annas. Trang bị này vừa cung cấp rất nhiều tốc đánh, cùng với một chút khả năng xuyên giáp và tỉ lệ chí mạng. Quá phù hợp đối với một xạ thủ gây sát thương tay liên tục. Bạn nên trạng bị món đồ này ở vị trí thứ 3 hoặc 4.

Giày Du Mục tăng tốc đánh vẫn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho Tel’annas. Tuy nhiên nếu team địch có nhiều sát thủ bạn cũng có thẻ lên Giày Hộ Vệ hoặc Giày Kiên Cường.

Món trang bị không thể thiếu cho Tel’annas đó là Thánh Kiếm. Với món trang bị này, Tel’annas sẽ có tỉ lệ chí mạng cùng sát thương chí mạng cực lớn. Hãy cố gắng lên trang bị này thật sớm nhé. 

Gươm Sấm Sét cũng là một món trang bị khá phù hợp với Tel’annas ở giai đoạn đầu game. Cuối game bạn có thể thay thế món trang bị này bằng Kiếm Fafnir.

Để tăng khả năng hồi phục, Cung Tà ma là món trang bị không thể hợp lý hơn. Nó vừa tăng rất nhiều hút máu, vừa tăng thêm tỉ lệ chí mạng.

Ở giai đoạn cuối game, bạn nên trang bị những món “ Bảo hiểm” cho Tel’annas. Giáp Hộ Mệnh, Liềm Đoạt Mệnh hay cả Quả Cầu Băng Sương đều phù hợp với vị tướng này.

Cách lên đồ cho Tel annas
Cách lên đồ cho Tel annas

Cách khắc chế Tel’annas

Các vị tướng có tầm tay xa hoặc những vị tướng có khả năng dồn sát thương lớn đều là những khắc tinh rất lớn với Tel’annas. 

Ở vị trí đường rồng đối đầu với Tel’annas, hai vị tướng là Elsu và Joker là những vị tướng có thể đối đầu tốt với Tel’annas.

Ở đường trợ thủ, các vị tướng có nhiều khống chế như Gildur, Alice,… đều là những lựa chọn tốt.

Ở đường Mid, bạn có thể sử dụng Dirak để đỡ sát thương từ những cú bắn của Tel’annas. Hoặc có thể chọn những vị tướng có khả năng dồn dame mạnh như Natalya, Veera hày Tulen,…

Ở đường rừng, các vị tướng sát thủ đều là nỗi sợ của Tel’annas. Bạn có thể chọn các vị tướng có độ bất ngờ cao như Ngộ Không, Batman hay Keera,.. 

Ở đường tà thần, các vị tướng có thiên hướng sát thủ thường được lựa chọn nhiều hơn như Qi, Zuka, Veres…

Ngoài ra, các trang bị giảm tốc đánh như Khiên Thất Truyền, Khiên Huyền Thoại cũng là lựa chọn cần thiết, các trang bị giảm hồi máu như Sách Truy Hồn, Đao Truy Hồn cũng cần thiết để tránh một con Tel’annas hồi phục quá mạnh ở cuối game.

Cách khắc chế Tel'annas
Cách khắc chế Tel’annas

Lưu ý khi chơi Tel’annas

Để chơi Tel’annas mang lại hiệu quả nhất, game thủ cần phải chú ý các điều sau:

  • Tập trung farm tiền là chính, chú ý quan sát bản đồ nhỏ để tránh bị team bạn gank bất ngờ. 
  • Sử dụng chiêu 2 vào bụi trước khi chủ động tiến vào, hạn chế đi lẻ.
Lưu ý khi chơi Tel'annas
Lưu ý khi chơi Tel’annas

Kết luận

Tel’annas là một vị tướng mạnh trong Liên Quân. Đây là vị tướng khá dễ chơi nên nó luôn được các game thủ yêu thích và lựa chọn. Trên đây là cách lên đồ cho Tel annas được tổng hợp từ những game thủ chuyên nghiệp hàng đầu. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. 

Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật hàng loạt giftcode hấp dẫn khi truy cập CODE GAME. Website liên tục 24/7 cập nhật hàng loạt mã code của rất nhiều tựa game khác nhau. Đây là điểm đến lý tưởng mà các game thủ không thể bỏ qua. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại website.

Nguyễn Tú Quỳnh

Nguyễn Tú Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *