Hướng dẫn cách chơi Far Cry 3 chi tiết từ A-Z cho người mới

Nếu như bạn là một người chơi yêu thích thể loại game hành động bắn súng sinh tồn thì chúng tôi xin giới thiệu đến bạn tựa game Far Cry 3. Trong game, bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống sinh tồn, đi săn, hái lượm và tiêu diệt kẻ địch.

Xem ngay hướng dẫn bạn cách chơi Far Cry 3 đơn giản dành cho người mới chơi của mt3q.vn để có những trải nghiệm game tốt nhất.

Far Cry 3 – Game bắn súng cực đỉnh

Game Far Cry 3 được phát hành bởi Ubisoft, bạn có thể chơi trên các nền tảng MicroSoft Windows, PlayStation 3, Xbox 360. Game thuộc thể loại Nhập vai hành động. Giống như trong Far Cry 2, Far Cry 3 là game bắn súng góc nhìn thứ nhất. Game mang đến sự chân thật và cảm giác phiêu lưu kịch tính. Trò chơi được cộng đồng game thủ đánh giá rất cao về cốt truyện, đồ họa và những tính năng, vũ khí và phương tiện trong game.

Bối cảnh của Far Cry 3 Cheat diễn ra trên một hòn đảo trù phú nằm ở phía Nam của Thái Bình Dương. Bạn sẽ nhập vai thành nhân vật chính Jason Brody. Bạn cần thực hiện các nhiệm vụ để chiến đấu bảo vệ bạn bè và chống lại những tên cướp biển. Ngoài ra, bạn cần phải săn bắn, chặt cây xây nhà cửa và tìm cách thoát khỏi hòn đảo chết chóc này.

Đồ họa của Far Cry 3 là đồ họa 3D. Cảnh vật trang trí với rừng núi, sông suối đều được làm khá chi tiết. Từ đó mang đến cảm giác thực tế cho người chơi. Ngoài ra, bạn cũng có thể nghe thấy tiếng chim, tiếng rừng cây khi trải nghiệm game. Tuy nhiên, chất lượng đồ họa không thực sự ấn tượng, nhưng cũng là đủ cho một tựa game ra đời khá lâu.

Far Cry 3
Far Cry 3

[Chia sẻ] Hướng dẫn chơi Just Cause 2 chi tiết cho người mới

Hướng dẫn cách chơi Far Cry 3 chi tiết cho người mới

Muốn trải nghiệm game Far Cry 3 Cheat một cách tốt nhất bạn nên tìm hiểu trước một số tính năng và cách chơi của game.

Vũ khí

Trong game có nhiều loại vũ khí, với sức mạnh và độ hiệu quả khác nhau, cụ thể:

– Súng ngắn cầm tay là loại vũ khí tầm ngắn linh hoạt có thẻ sử dụng trên đường trượt Zipline.

– Súng dòng SMG: có tốc độ bắn nhanh và độ giật thấp, tuy nhiên bạn cần phải chuẩn bị một lượng đạn lớn.

– Súng ngắn: Loại vũ khí tầm gần nhưng có sức công phá cực kì khủng khiếp.

– Súng bắn tỉa: Súng có tầm bắn rất lớn, kết hợp với bộ giảm âm bạn có thể dễ dàng ám sát mục tiêu ở khoảng cách xa.

– Súng tấn công: là loại súng thường xuyên được sử dụng trong các trận đấu súng bởi sức tấn công vượt trội trong chiến đấu tầm trung.

– Súng dòng LMG: Cung cấp một tốc độ hỏa lực bền vững cao. Chúng mất nhiều thời gian nạp đạn nhưng bị hạn chế tính cơ động khi khai hỏa.

– Súng phun lửa: là loại vũ khí có sức tấn công hủy diệt và có khả năng phun lửa đốt cháy toàn bộ mục tiêu trong khu vực.

– Cung Recurve: Đây là loại vũ khí không gây ra âm thanh khi bắn. Các đầu mũi tên được chế tạo có thể nổ khi tiếp xúc với mục tiêu gây thêm nhiều sát thương cho chúng.

Cách chơi Far Cry 3
Cách chơi Far Cry 3

Các kỹ năng chiến đấu hạ gục kẻ địch

Bạn có thể tiêu diệt mục tiêu theo nhiều cách khác nhau, có thể ám sát từ trên cao hoặc từ bên dưới, hoặc từ khoảng cách xa hoặc âm thầm…

– Kỹ năng Chained Takedown: bạn có thể nhanh chóng tiêu diệt nhiều mục tiêu.

– Kỹ năng Gỡ lựu đạn: khiến mục tiêu của bạn nổ tung trước sự bất ngờ của kẻ thù.

– Kỹ năng Knife Throw Takedown: bạn phi dao và kết liễu mục tiêu một cách âm thầm.

– Kỹ năng Heavy Beatdown: bạn sẽ tung một đòn đánh cực mạnh để giết chết đối thủ.

– Kỹ năng Takedown Drag: Giết kẻ thù một cách nhanh chóng và kéo xác hắn đi không để lại dấu vết.

– Kỹ năng Gunslinger Takedown: cướp súng của kẻ thù và dùng nó để tiêu diệt mục tiêu.

Các kỹ năng này vô cùng quan trọng trong việc tiêu diệt mục tiêu, hãy luyện tập thành thục đi nhé.

Săn bắn

Ngoài việc chiến đấu với kẻ địch, bạn cũng cần phải chuẩn bị thức ăn. Và cách nhanh nhất đó là việc săn bắn. Bạn có thể tìm thấy các loài thú thông qua các biểu tượng động vật cụ thể trên bản đồ thế giới. Các loại động vật sẽ cung cấp nguyên vật liệu để chế tạo các vật dụng quan trọng như túi và túi đựng đạn. 

Để săn bắt  hiệu quả bạn cần biết những điều sau:

– Mục tiêu trong phạm vi sẽ tự động được đánh dấu khi bạn nhắm vào chúng bằng vũ khí trong vài giây.

– Ống tiêm chế tạo sẽ hỗ trợ bạn trong việc khám phá, chiến đấu và săn bắn.

– Tab Syringes trong menu Crafting chứa một loại huyết thanh mạnh mẽ được sử dụng để chữa bệnh. Hoặc cải thiện khả năng thăm dò, săn bắn và chiến đấu.

– Săn thú và sử dụng da của chúng để chế tạo các vật phẩm cho phép mang theo nhiều vũ khí, đạn, tiền và ống tiêm hơn.

– Sử dụng da từ động vật săn được để chế tạo thiết bị mới và mở rộng khả năng tồn kho. Da động vật quý hiếm có thể được sử dụng để chế tạo trang bị quý hiếm.

Săn bắn trong Far Cry 3
Săn bắn trong Far Cry 3

Các kỹ năng đặc biệt

Có hẳn một hệ thống các kỹ năng đặc biệt trong Farcry 3. Các kỹ năng sẽ dần được mở khóa theo sự tăng tiến của cốt truyện.Bạn có thể tìm thấy các kỹ năng trong menu Kỹ năng. Các kỹ năng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chiến đấu và sinh tồn:

– Các kỹ năng của Heron tập trung vào các cuộc tấn công tầm xa và khả năng di chuyển.

– Các kỹ năng Cá mập tập trung vào khả năng chữa bệnh và hạ gục mạnh mẽ.

– Các kỹ năng của Nhện tập trung vào tàng hình, sinh tồn và săn bắn.

Khi bạn sử dụng kĩ năng một cách thành thục và đủ điểm kinh nghiệm, kỹ năng của bạn sẽ được nâng cấp. Bạn cũng có thể sử dụng các điểm kỹ năng để mở khóa các kỹ năng mới.

– Kỹ năng sử dụng vũ khí một tay trên ziplines. Bạn có thể mở khóa kỹ năng này khi học kỹ năng Line Gunner.

– Khả năng giảm thiệt hại do hỏa hoạn bằng cách chế tạo ống tiêm Chống cháy hoặc bằng cách học kỹ năng Chống cháy.

– Khả năng giảm lượng sát thương nổ nhận được với kỹ năng Ironsides.

– Ở dưới nước lâu hơn bằng cách chế tạo ống tiêm Deep Dive hoặc học kỹ năng Deep Breath.

– Học kỹ năng Hạ cánh mềm để giảm thiệt hại do ngã.

Các kỹ năng đặc biệt trong Farcry 3
Các kỹ năng đặc biệt trong Farcry 3

Các vị trí cần quan tâm trên đảo

Tiền đồn: Đây là các vị trí do kẻ địch kiểm soát và được đánh dấu màu đỏ trên bản đồ. Nhiệm vụ của bạn đó là giải phóng các tiền đồn và kích hoạt tháp Radio. Ngoài ra, khi bạn bị chết, bạn sẽ được hồi sinh tài tiền đồn đã được giải phóng gần nhất. Khi hoàn thành nhiệm vụ, bạn sẽ nhận được một lượng lớn điểm kinh nghiệm.

Tháp Radio: Khi bạn kích hoạt các tháp Radio, vũ khí trong cửa hàng sẽ được miễn phí. Bản đồ khu vực sẽ được mở khóa. Ngoài ra nhiệm vụ và hoạt động mới cũng được mở khóa và bạn cũng sẽ nhận được một lượng điểm kinh nghiệm khi hoàn thành.

Cửa hàng: Nơi bạn có thể mua vũ khí và bán các vật phẩm mà mình loot được. Cửa hàng cũng bán các bản đồ kho báu tiết lộ vị trí của các rương chiến lợi phẩm, mua bán đạn dược. Vũ khí trong cửa hàng sẽ được miễn phí sau khi bạn kích hoạt tháp Radio.

Các vị trí cần quan tâm trên đảo khi chơi Far Cry 3
Các vị trí cần quan tâm trên đảo khi chơi Far Cry 3

Mẹo chơi Far Cry 3 cực hay

Để giúp người mới chơi dễ dàng hơn trong việc chơi game, chúng tôi xin chia sẻ hướng dẫn chơi Far Cry 3 một số mẹo nho nhỏ như sau:

Học cách chế đồ nghề

Học cách chế tạo là một việc quan trọng. Bạn sẽ không muốn đi săn hay chiến đấu với cướp biển mà trong túi chỉ còn có một vài viên đạn. Thú rừng là nguồn cung nhiên liệu quan trọng cho bạn để chế tạo các vật dụng. Cũng như nâng cấp vũ khí đạn dược. Hãy đặt biệt quan tâm đến điều này.

Sử dụng tiền một cách hợp lý

Nhiều bạn mới chơi thường quan tâm đến những khẩu súng với mẫu mã đẹp và sát thương gốc cao nhưng với cái giá rất đắt. Điều này thật không đáng. Bạn chỉ nên sử dụng tiền để mua đạn dược, lựu đạn, mìn và thuốc nổ cũng như nâng cấp vũ khí mà bạn hay sử dụng. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong chiến đấu.

Sử dụng tiền một cách hợp lý trong Far Cry 3
Sử dụng tiền một cách hợp lý trong Far Cry 3

Quan sát địa thế trước khi tấn công

 Trước khi bạn tấn công một đồn nào đó, hãy chuẩn bị đầy đủ đạn dược và trang bị. Nhưng bạn cũng cần phải nắm bắt được toàn bộ địa thế của khu vực đó. Hãy tiêu diệt những kẻ dùng súng bắn tỉa trước vì chúng thường ở trên cao khó báo hiệu cho những kẻ bên dưới. 

Đặt mìn trên những con đường xung quanh đấy phòng khi chúng gọi cứu viện. Bạn cũng cần chú ý đến chuông báo động. Hãy cố gắng phá hủy nó để không bị cứu viện của bọn chúng đến. Bạn cũng cần chỗ trú để tránh những làn đạn của kẻ thù.

Kích hoạt tháp Radio nhiều và nhanh nhất có thể

Khi bạn kích hoạt tháp Radio thì vũ khí trong cửa hàng sẽ được miễn phí. Đây cũng là lý do mà chúng tôi cho rằng nên tập trung tiền để nâng cấp súng. Càng nhiều tháp được mở thì sẽ xuất hiện những vũ khí quý, một số loại bạn sẽ khó có thể mua được. Việc mở khóa tháp còn giúp bạn mở khóa các nhiệm vụ “Vận Chuyển Thuốc” cũng như mở khóa bản đồ, giúp việc săn bắn và di chuyển dễ dàng hơn.

Fast Travel 

Bạn có thể Fast Travel bất cứ khi nào bạn muốn , miễn là bạn có thể dùng bản đồ. Điều này có nghĩa là bạn có thể sống sót khi gặp nguy hiểm. Chỉ việc đơn giản chọn một căn nhà an toàn và Fast Travel để hồi phục rồi quay lại chiến đấu tiếp thôi.

Fast Travel trong Far Cry 3 cheat
Fast Travel trong Far Cry 3 cheat

Dành điểm kinh nghiệm để nâng cấp những kỹ năng quan trọng

Điểm kinh nghiệm sẽ có được sau khi bạn tiêu diệt mục tiêu và hoàn thành nhiệm. Nó sẽ giúp bạn nâng cấp các kỹ năng và mở khóa các kỹ năng mới. Tuy nhiên, sẽ chả có nghĩa lý gì khi bạn mở khóa các kỹ năng không cần thiết. Những kỹ năng này cũng sẽ tự động được mở khi bạn hoàn thành nhiệm vụ.

Vì vậy hãy để dành điểm kinh nghiệm đó cho các kỹ năng chiến đấu quan trọng. Ví dụ như Nhảy Từ Trên Cao Giết Một Lúc 2 Người hay Cắt Cổ Kẻ Địch Rồi Ném Dao Vào Kẻ Khác…

Sử dụng chất nổ để tiêu diệt Heavy Gunner

Với lớp giáp sắt phủ kín toàn thân, việc bạn xả đạn vào người Heavy Gunner chỉ tổ vô ích và tốn đạn và thời gian. Nếu bạn không thể ám sát được hắn và bị hắn truy đuổi, đừng ngại sử dụng chất nổ. Ví dụ như mìn, C4, lựu đạn, các loại cung có gắn thuốc nổ hoặc các loại vũ khí có khả năng gây nổ sát thương lớn khác. Chỉ có như vậy mới có thể tiêu diệt bọn chúng một cách nhanh chóng.

Mẹo hướng dẫn chơi Far Cry 3
Mẹo hướng dẫn chơi Far Cry 3

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết hướng dẫn cách chơi Far Cry 3 cho người mới. Hy vọng với những thông tin chúng tôi mang đến cho bạn có thể giúp bạn có những trải nghiệm game tốt nhất. 

Ngoài ra bạn cũng có thể nhận nhiều phần quà giftcode khi truy cập CODE GAME. Đây là điểm đến hấp dẫn mà các game thủ không thể bỏ qua. Chúc các bạn may mắn!

Nguyễn Tú Quỳnh

Nguyễn Tú Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *