Review tai nghe iphone 7 – Mẫu tai nghe độc đáo của apple

Tai nghe iphone 7 là đời đầu tiên khi apple quyết định chuyển từ cổng tai nghe jack 3.5mm sang cổng lightning. Tuy nhiên, đây là một trong 2 món phụ kiện không còn được bán ra theo trong hộp các iphone kể từ tháng 10 năm 2020.

Apple bỏ đi cục sạc thì chúng ta còn có thể giải thích được bởi 5v-1A quá “ vô dụng “ khiến rất ít người dùng, nhưng lại bỏ đi tai nghe  này thì thật sự là điều rất đáng tiếc. vậy tại sao nhiều người lại tiếc nuối như vậy, chúng ta hãy cùng mt3q.vn tìm hiểu sâu hơn trong bài viết này nhé.

Tai nghe iphone 7 khác biệt về kiểu dáng

Tại thời điểm ra mắt iphone 5 thì Apple đã làm một đoạn video riêng ra mắt tai nghe iphone 7 này ( lúc đó chưa có tên gọi chính thức ). Như vậy, tai nghe iphone 7 đã phải mất 3 năm nghiên cứu để được ra mắt với tên gọi như bây giờ.

Ngay thời điểm ra mắt, mọi người cho rằng tai nghe này có hình dáng rất là kỳ dị, giống như một thứ gì đó “đến từ ngoài hành tinh “. Tai nghe iphone 7 là một mảnh liền khối, không có bất cứ một phần đệm nào. Nó là một miếng nhựa cứng hoàn toàn, kiểu dáng rất to và tròn.

Những App đã nghiên cứu trong 1 thời gian rất dài, dựa theo những khuôn mẫu của các tai nghe khác nhau. Kết quả của quá trình này đem lại rất tuyệt vời.

Tai nghe iphone 7 phù hợp với hầu hết các khuôn tai trên thị trường. Đây là điều gần như không thể, tựa như đóng một đôi giày mà vừa với mọi bàn chân trên thế giới vậy.

Tai nghe iphone 7
Tai nghe iphone 7 khác biệt về kiểu dáng

Chính vì thế, đến từ hình dáng vô cùng đặc biệt,hữu dụng, kết hợp với màu trắng khiến tai nghe iphone 7 vừa vừa đẹp, vừa thời trang. Nhìn nó là biết tai nghe iphone 7, nhìn nó là không thể nhầm lẫn với bất cứ tai nghe nào khác trên thị trường.

[link_1]

Tai nghe iphone 7 đặc biệt trong thiết kế, chi tiết kỹ thuật

Rất ít có tai nghe nào được như tai nghe iphone 7 khi mỗi chi tiết thiết kế đều mang một ý nghĩa nhất định.

Đầu tiên, trên tai nghe có rất nhiều lỗ khoét, rãnh khoét từ phía sau lưng và hai bên. Các lỗ khoét, rãnh khoét này cho phép không khí đi vào đi ra làm giảm áp suất không khí trong buồng tai.

Chính vì thế, tai nghe này đem lại sự rung động về âm thanh chân thực, sống động nhất. Đặc biệt, dải âm được bảo toàn từ trung âm cho tới âm thấp.

Đây chính là một sự cải tiến trong phần cứng tai nghe mà trước khi Apple giới thiệu, chúng ta chưa từng thấy trong bất cứ tai nghe nào.

Với những thiết kế về mặt phần cứng như vậy,mà nó đã tồn tại trên thị trường trên 8 năm. Và cho đến thời điểm hiện tại, tai nghe này vẫn được coi là rất hoàn hảo.

Nếu bạn là một người khắt khe về mặt âm thanh, thì bạn sẽ có đôi chút không hài lòng về tai nghe này, nhưng đại đa số người dùng khi mua điện thoại iphone họ sẽ rất là vui với chất lượng âm thanh mà nó mang lại. Nó có thể chơi được tất cả các thể loại nhạc, tái tạo được tất cả âm thanh các nhạc cụ.

Tai nghe iphone 7 plus
Tai nghe đặc biệt trong thiết kế, chi tiết kỹ thuật

Điểm cộng thứ hai ở thiết kế của tai nghe chính là phần điều chỉnh âm lượng. Apple đã làm nó một cách nhỏ nhắn, xinh xắn, nhẹ nhàng. Điều này trái ngược với các hãng tai nghe lúc bấy giờ khi cố gắng thiết kế nút điều chỉnh âm lượng to, hầm hố.

Chính vì vậy, tránh được tình trạng một bên tai nghe bị nặng, kéo xuống 1 bên, khiến khó chịu. Bên cạnh đó, còn có sự bền bỉ khi bạn có thể yên tâm bấm hàng trăm ngàn lần mà không bị lỗi, hoặc chống nước nhẹ nếu đi trời mưa.

Giá cả phải chăng

Để sở hữu một chiếc tai nghe có âm thanh tốt, lại đảm bảo chất lượng khi được sản xuất từ thương hiệu lớn có lẽ bạn sẽ phải bỏ ra số tiền không nhỏ. Tuy nhiên, tai nghe này đã đáp ứng hoàn toàn 2 điều đó.

[link_2]

Chỉ dưới hơn 900k vào thời điểm ra mắt, cho tới bây giờ chỉ xấp xỉ 500k, bạn đã có thể sở hữu một chiếc tai nghe cổng Lightning của Apple rồi.

Trong khi để đạt được điều tương tự ở các dòng sản phẩm khác, bạn phải bỏ ra số tiền gấp 3 thậm chí gấp 4. Đây cũng giải thích vì sao tai nghe này dành được nhiều tình cảm của cộng đồng công nghệ tới vậy.

Tai nghe iphone 7
Chỉ dưới hơn 900k vào thời điểm ra mắt, cho tới bây giờ chỉ xấp xỉ 500k.

Những điểm cộng mà chỉ có tai nghe iphone 7 nói riêng và tai nghe có dây nói chung

Apple khẳng định người dùng đang dần chuyển từ tai nghe có dây sang dùng tai nghe không dây, và cũng có thể họ đang hàm ý tai nghe có dây sẽ trở thành quá khứ.

Tai nghe iphone 7 plus
Tai nghe dành cho iphone

Tuy nhiên, bản thân mình lại không nghĩ vậy. Đối với mình, tai nghe iphone 7 nói riêng và tai nghe có dây nói chung có những điều mà tai nghe không dây không bao giờ làm được:

  • Không bao giờ hết pin và chai pin. Vì vậy, nó luôn ở đó sẵn sàng phục vụ bạn dù bạn có bỏ xó nó vài ngày, vài tuần, vài tháng
  • Hạn chế tình trạng rơi mất 1 bên tai như nhiều trường hợp sử dụng tai nghe không dây trên thị trường
  • Tạo mối liên hệ khi muốn cùng chia sẻ giai điệu với đối phương
  • Sự cá tính, chất riêng của mỗi người. Nó vô tình xác nhận với mọi người xung quanh, người dùng đang ở trong thế giới riêng của chính họ.

Apple bỏ đi tai nghe  iphone 7 cũng là một điều mà khiến sắp tới nó giảm dần tần suất xuất hiện, và có lẽ trong tương lai sẽ không còn nữa. Tuy nhiên tai nghe này đã tạo nên nhiều kỉ niệm đối với người dùng iphone nói riêng và người yêu công nghệ nói chung.

Nguồn tham khảo:

https://didongviet.vn/tai-nghe-iphone-7-zin

https://www.thegioididong.com/tin-tuc/tai-nghe-lightning-iphone-7-dung-duoc-cac-doi-iphone-khac-888501

Nguyễn Tú Quỳnh

Nguyễn Tú Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *