Hướng dẫn chơi Total War Rome 2 đơn giản và chi tiết nhất

Nhắc đến Total War: Rome II  là nhắc đến tựa game “làm mưa làm gió” một thời trên cộng đồng game Việt. Vậy điều gì khiến tựa game này HOT đến thế? Cách chơi tựa game này như thế nào? Cùng mt3q.vn hướng dẫn chơi Total War Rome 2 đơn giản và chi tiết từ A-Z cho người mới chơi. 

Total War Rome 2 – Đại chiến La Mã

Total War Rome 2 là tựa game thuộc thể loại game chiến thuật, được phát triển bởi hãng game The Creative Assembly và Sega và được phát hành vào năm 2013. Game sẽ đưa bạn đến với đế chế La Mã thời kỳ Trung Cổ. Đây là phiên bản thứ 2 của tựa game đình đám Total War Rome.

Bạn sẽ được hóa thân trở thành một nhà lãnh đạo, nhiệm vụ của bạn sẽ là xây dựng các thành phố, quản lý kinh tế và bảo vệ lãnh thổ của mình. Tựa game này sẽ yêu cầu bạn vừa phải có trí thông minh, bản lĩnh và sự khôn ngoan. Liệu bạn có thể trở thành một nhà lãnh đạo vĩ đại hay sẽ khiến lãnh thổ của mình bị xâm chiếm? 

Total War: Rome II
Total War: Rome II

Khám phá các nhân vật trong Path of Exile cho người mới

Hướng dẫn chơi Total War Rome 2 chi tiết từ A-Z

Hướng dẫn khai thác

Đầu tiên bạn hãy xây dựng một thành phố mà không có liên quan đến nguồn lương thực và tài nguyên mà tập trung vào văn hóa. Ở vùng đất này, hãy đặt những cái Libraries- Thư viện, một vài cái Barrack- Nhà lính, các nhà Huấn Luyện Lính và Doanh Trại- Army Training…hoặc những thứ mà không đem đến tiền và lương thực cho bạn. 

Tiếp theo, bạn cần nâng cấp những công trình này tối thiểu đến level 4 , và tất cả những cái còn lại bạn nên dành cho chỉ số Hạnh phúc- Happiness. Bạn có thể hình dung rằng những thành phố này là hoàn toàn miễn thuế. Ví dụ như thành phố đó của bạn đòi 100 food, miễn thuế hoàn toàn và bạn sẽ có 100 food quay lại với nguồn Thức Ăn Dự Trữ. Tất cả các thành phố đều cần phải có sự cân bằng giữa nguồn thức ăn (food)- Thuế (Taxes) – Chỉ số Hạnh Phúc (Happiness).

Hướng dẫn chơi Total War Rome 2
Hướng dẫn chơi Total War Rome 2

Chi tiết nông trại và bảng kinh tế

Giả sử bạn chọn đất nước Roman, độ khó Normal, giá thành ở mức cân bằng, những số liệu sau sẽ là điều bạn nên quan tâm đến:

Common

Level 1

– Cost: 800

– Wealth: 40

– Food: 3

– Public Order: N/A

– Replenishment Rate: N/A

– Special Effects: N/A

– Farm

Level 2

– Cost: 1100

– Wealth: 40

– Food: 6

– Public Order: N/A

– Replenishment Rate: N/A

– Special Effects: N/A

Level 3

– Cost: 1500

– Wealth: 60

– Food: 9

– Public Order: -4

– Replenishment Rate: N/A

– Special Effects: N/A

Level 4

– Cost: 2300

– Wealth: 90

– Food: 15

– Public Order: -12

– Replenishment Rate: +3%

– Special Effects: Bread and Games Edict cho thêm 2 Food (tổng cộng 17 điểm )

Animal Pen/Livestock

Level 2

– Cost: 1200

– Wealth: 80

– Food: 4

– Public Order: N/A

– Replenishment Rate: N/A

– Special Effects: N/A

Level 3

– Cost: 1900

– Wealth: 140

– Food: 6

– Public Order: -4

– Replenishment Rate: N/A

– Special Effects: N/A

Level 4

– Cost: 2600

– Wealth: 200

– Food: 8

– Public Order: -12

– Replenishment Rate: N/A

– Special Effects: Bread and Games Edict cho thêm 1 Food ( tổng cộng 9 điểm )

Nguồn tiền của bạn sẽ đến từ 6 nguồn khác nhau, bao gồm:

– Taxes-Thuế

– Trade- Giao thương

– Slaves – Nô lệ

– Diplomacy- Ngoại giao

– Mission- Nhiệm vụ

– Other Sources- Những nguồn khác.

Chi tiết nông trại và bảng kinh tế tại Total War: Rome II
Chi tiết nông trại và bảng kinh tế tại Total War: Rome II

Các nguồn lợi nhuận cơ bản

Để kiểm tra nguồn tiền cơ bản của bạn, hãy nhấp chuột vào nút “End Turn” ở góc phải màn hình. Có một số nguồn tiền mà bạn cần quan tâm như: 

–  Current Treasury là số tiền hiện tại mà bạn có thể sử dụng để làm các công việc như xây nhà, tuyển quân,… Khi hết Current Treasury hết, bạn không thể chi trả cho bất kỳ công việc gì.

– Expected Income ( Nguồn tiền mong đợi) cho bạn biết số tiền mà bạn sẽ nhận được ở lượt tiếp theo nếu không có thay đổi gì ( không bị mất đi thành phố nào, không tuyển thêm quân, không tăng giảm thuế,…)

Các nguồn lợi nhuận cơ bản trong Rome 2
Các nguồn lợi nhuận cơ bản trong Rome 2

Chi tiết nguồn tiền thuế – Tax Income

Trong Total War Rome II, nhiều bạn khi chơi nhầm lẫn giữa Wealth (Sự giàu có) và Income ( Nguồn tiền). Wealth chỉ số lượng sản phẩm thô mà bạn đang làm ra. Income chỉ số tiền thực sự đang chảy vào trong kho bạc của bạn. 

Khi bạn đưa chuột đến một thành phố nào đó, bạn sẽ nhận được một hộp thông tin của thành phố đó. Giá trị ở góc bên trái đó là lượng Wealth mà thành phố đó đang làm ra. Con số này không có ý nghĩa gì về lượng tiền mà thành phố đó đang đóng góp cho bạn cả. 

Khi bạn kích chuột vào một thành phố bất kỳ, bạn sẽ nhận một hộp thông tin ở góc trái màn hình. Bạn sẽ nhìn thấy một chỗ ghi là Income, nhưng con số đó chỉ là tổng lượng Wealth mà nơi đó làm ra. Không phải lượng tiền Income của bạn.

Khi bạn thêm vào các thông tin về Thuế, Nô Lệ và Tham Nhũng – Corruption, điều chỉnh tăng giảm các thông tin trên dựa theo tổng lượng Wealth của thành phố đó, bạn sẽ nhận được tiền thực sự từ thành phố đó. Bạn có thể xem số tiền này trong mục Province Detail Wealth and Income, chọn mục Income. Đây cũng chính là lượng tiền mà sẽ được thêm vào khoản Tiền Tiếp Theo của bạn ở lượt kế tiếp. 

Điều mà bạn cần nhắm tới là gia tăng lượng tiền thực Tiền Thực Sự bằng cách tăng lượng Wealth sản xuất. Tăng thuế đối với người dân và nô lệ, giảm tham nhũng. Tránh để người dân của bạn chịu đói nghèo, nếu không họ sẽ tức giận và lật đổ chính quyền đó.

Nguồn tiền thuế - Tax Income
Nguồn tiền thuế – Tax Income

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chơi Total War Rome 2 chi tiết từ A-Z cho người mới. Hy vọng với những thông tin tại đây có thể giúp bạn có những trải nghiệm game tốt nhất. 

Ngoài ra bạn muốn nhận hàng loạt giftcode hấp dẫn của nhiều tựa game khác nhau, hãy truy cập ngay CODE GAME. Đây là địa chỉ thú vị mang đến cho bạn những phần quà hấp dẫn. Chúc các bạn may mắn!

Nguyễn Tú Quỳnh

Nguyễn Tú Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *