LOL là gì? Sử dụng LOL như thế nào cho hợp lý

Khi trò chuyện hoặc đọc các comment bình luận trên mạng xã hội, facebook, bạn thường bắt gặp rất nhiều từ viết tắt tiếng Anh được các bạn trẻ Việt sử dụng. Trong đó có không ít từ khó hiểu, chẳng hạn như từ LOL. Vậy thực sự thì LOL là gì?

Người ta thường sử dụng từ này như thế nào trong tiếng Anh? Tại sao người Việt lại thích sử dụng từ này tới như vậy? Trên thực tế thì chúng ta có nên lạm dụng từ này hay không?

Sử dụng từ này trong ngữ cảnh như thế nào thì hợp lý? Chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

LOL là gì?

LOL hay lol thực chất là từ viết tắt từ những chữ cái đầu trong tiếng Anh của từ Laugh out loud hoặc Lost of laughs. Từ viết tắt này được cộng đồng người sử dụng tiếng Anh trên mạng xã hội sử dụng rất phổ biến và thường xuyên với ý nghĩa: Cười phá lên, cười lớn, cười sảng khoái.

Lợi ích từ việc sử dụng từ ngữ viết tắt này là giúp người dùng nhanh chóng diễn tả được cảm xúc của mình mà không cần phải viết hay bình luận dài dòng.

Đối với cộng đồng người sử dụng tiếng Anh hoặc hay dùng tiếng Anh để trò chuyện thì từ LOL trở thành một trong những từ dùng rất thường xuyên và phổ biến.

Kể từ khi game Liên Minh Huyền Thoại ra mắt và nhận được sự yêu thích của hàng triệu game thủ trên thế giới thì từ LOL trở thành từ viết tắt hàng đầu của các game thủ. LOL có nghĩa là League of Legends, tên của game Liên Minh Huyền Thoại trong tiếng Anh, thay vì viết tên game đầy đủ, người ta chỉ cần viết tắt để tiết kiệm thời gian và ký tự tin nhắn.

Như vậy thì bạn đã hiểu LOL là gì rồi phải không nào?

định nghĩa chữ lol là gì
thực chất là từ viết tắt từ những chữ cái đầu trong tiếng Anh của từ Laugh out loud hoặc Lost of laughs.

Tại sao giới trẻ Việt thích sử dụng từ LOL tới như vậy?

Thứ nhất, giới trẻ Việt có rất nhiều game thủ của Liên Minh Huyền Thoại nên có nhiều người biết tới từ viết tắt này. Họ sử dụng thường xuyên và trở thành một thói quen, không chỉ sử dụng trong game, họ còn sử dụng trong khi trò chuyện trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các mạng xã hội, thế giới game, tin nhắn,…

[link_1]

Khi càng có nhiều người biết tới thì mức độ  phổ biến của từ LOL trở nên rộng rãi hơn, nhiều người bắt đầu sử dụng từ ngữ viết tắt tiếng Anh này để thể hiện nội dung tiếng Việt.

Và một số trang mạng giải trí của Việt Nam với số lượng theo dõi lớn đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển từ này tới gần hơn với tất cả mọi người.

lol là gì
Tại sao giới trẻ Việt thích sử dụng từ LOL tới như vậy?

Thứ hai, từ viết tắt LOL được chú ý khi đọc sang tiếng Việt bởi vì nó mang ý nghĩa nhạy cảm. Trở thành từ khóa lóng hit hot cho giới trẻ sử dụng để thay thế cho một từ tiếng Việt khác mà chúng tôi tin rằng, là người Việt bạn đều hiểu thay thế cho từ gì.

Các từ như: Sạo LOL, xàm LOL, vãi LOL,… được sử dụng như một lời chửi thề hoặc thể hiện ý kiến cá nhân cho một nội dung nào đó gây nên nhiều luồng ý kiến trái chiều trên mạng xã hội.

Chúng ta có nên lạm dụng từ này hay không?

Theo nghĩa tiếng Anh thì từ viết tắt LOL luôn truyền tải đúng thông tin người nói, người viết muốn diễn tả. Tuy nhiên, khi sử dụng tiếng Việt, đọc từ viết tắt này lên, nó rất dễ khiến người ta hiểu lầm và không ít người trẻ đã dùng để sáng tạo ra những từ như vậy. Chính vì thế, chúng ta không nên lạm dụng nó để sử dụng trong tiếng Việt, nhằm duy trì sự trong sáng của tiếng Việt.

lol
Chúng ta có nên lạm dụng từ này hay không?

Sử dụng từ LOL trong ngữ cảnh như thế nào thì hợp lý

Để sử dụng đúng từ ngữ, tránh gây sự hiểu lầm tiêu cực không đáng có trên mạng xã hội hoặc trong cộng đồng sinh sống, chúng ta nên sử dụng từ ngữ đúng với ngữ cảnh của nó.

[link_2]

Chẳng hạn, khi bạn trò chuyện với bạn bè, có các nội dung buồn cười, cười lớn, cười phá lên, bạn có thể sử dụng từ ngữ này để bình luận. Hoặc khi bạn trò chuyện với bạn bè của mình là người nước ngoài, có sử dụng tiếng Anh.

Hoặc sử dụng trong cộng đồng những người yêu thích game “Liên Minh Huyền Thoại” sẽ hạn chế được những  hiểu lầm không đáng có.

Nói chung, dù là từ lóng hay từ viết tắt, nếu có ý nghĩa nhạy cảm, thiếu lành mạnh thì bạn không nên sử dụng nó một cách phóng túng. Chúng ta cần sử dụng đúng ngữ cảnh, đúng đối tượng và đúng cách.

Trên đây là những thông tin giải thích ý nghĩa của LOL là gì? Tại sao giới trẻ Việt ưa sử dụng và chúng ta nên sử dụng từ viết tắt này như thế nào cho đúng. Hi vọng bài viết trên sẽ mang tới cho bạn một góc nhìn mới với những thông tin thú vị về từ khóa này.

Để cập nhật thêm những bài viết về công nghệ thông tin và nhiều nội dung hấp dẫn khác, vui lòng thường xuyên ghé thăm website của chúng tôi để không bỏ sót những nội dung bạn quan tâm.

Nguồn tham khảo:

https://quantrimang.com/lol-la-gi-lol-nen-hieu-nhu-the-nao-moi-dung-164414

https://vi.wikipedia.org/wiki/LOL

Nguyễn Tú Quỳnh

Nguyễn Tú Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *