Đánh giá chi tiết Võ Lâm Truyền Kỳ 3D phiên bản quốc tế từ A-Z

Võ Lâm Truyền Kỳ, tựa game kiếm hiệp nổi tiếng nhất mọi thời đại nhất. Tựa game này từng thống trị tại những quán nét, gắn bó với tuổi thơ của rất nhiều người. Với việc Võ Lâm Truyền Kỳ đã được phát hành trên điện thoại di động hứa hẹn game sẽ được nhiều game thủ. 

Hãy cùng mt3q.vn xem những điểm mạnh và điểm yếu của tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ 3D phiên bản quốc tế tại đây.

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D – Cơn sốt game kiếm hiệp một thời

Nếu nói về danh tiếng thì có thể nói Võ Lâm Truyền Kỳ khó mà có đối thủ. Nhất là trong thể loại game kiếm hiệp. Được phát hành tại Việt Nam từ năm 2005, tựa game này nhanh chóng trở thành tựa game hành đầu tại các phòng máy. Có thời gian hàng triệu người cùng chơi tại một thời điểm. Thời điểm đó tựa game này không có đối thủ trên thị trường game Việt. 

Đó là phiên Bản Võ Lâm Truyền Kỳ 2D. Còn phiên bản Võ Lâm Truyền Kỳ 3D bắt đầu tại Việt Nam từ những năm 2013. Nhà phát hành đã tạo ra một phiên bản hoàn toàn mới với sự nâng cấp vô cùng hấp dẫn. Điểm đầu tiên chắc chắn là đồ họa 3D vô cùng đẹp mắt, chất lượng. Kèm theo đó là lối chơi cũng được thay đổi và cốt truyện được làm lại để trở nên độc đáo hơn. 

Tuy chỉ xuất hiện tại Việt Nam trong một khoảng thời gian không lâu nhưng Võ Lâm Truyền Kỳ 3D thực sự đã tạo nên tiếng vang lớn. Game đã trở thành một kỉ niệm khó quên với rất nhiều game thủ Việt.

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Phiên bản quốc tế
Võ Lâm Truyền Kỳ 3D Phiên bản quốc tế

Xem thêm Cách lên đồ cho Krixi mạnh nhất – Bảng ngọc Krixi mùa 22

Đánh giá Võ Lâm Truyền Kỳ 3D phiên bản quốc tế

Tựa game Võ Lâm Truyền Kỳ 3D tại Việt Nam sớm phải nói lời chia tay để lại nhiều sự tiếc nuối với game thủ Việt. Sau đó nhà phát hành VNG đã thông báo sẽ hỗ trợ người chơi Võ Lâm Truyền Kỳ 3D được tiếp cận với phiên bản quốc tế. Tuy nhiên sau một thời gian, VNG đã thông báo rõ hơn thực chất phiên bản quốc tế lại chính là phiên bản Trung Quốc. Điều này khiến cho nhiều game thủ Việt cảm thấy khá hụt hẫng. 

Bản Võ Lâm Truyền Kỳ 3D quốc tế có nhiều điểm được nâng cấp và thay đổi lớn. Nó có nhiều khác biệt với phiên bản từng được ra mắt.

Đồ họa của Võ Lâm Truyền Kỳ 3D được remake và nâng cấp lên rất nhiều. Theo thông tin từ nhà phát hành, tổng dung lượng của phiên bản cũ và mới sẽ lên tới 70GB. Dung lượng tựa game phải gọi là cực kỳ khủng khiếp nếu so sánh với những tựa game khác.

Ngoài ra, nhà sản xuất bản quốc tế Kingsoft sẽ ra mắt bản remake vận hành song song cùng với phiên bản cũ. Nghĩa là bạn có thể chơi đồng thời được 1 trong 2 phiên bản. Nếu dung lượng của bản remake quá cao so với dàn máy của bạn, bạn hoàn toàn có thể chơi ở phiên bản thông thường. Tuy nhiên bạn sẽ không được trải nghiệm những khung hình tuyệt vời trong bản remake.

Nâng cấp đồ họa trong Võ Lâm Truyền Kỳ 3D phiên bản quốc tế
Nâng cấp đồ họa trong Võ Lâm Truyền Kỳ 3D phiên bản quốc tế

Chặng đường phát triển của Võ Lâm Truyền Kỳ 3D tại Việt Nam

Nói về chặng đường hình thành, phát triển và lụi tàn của Võ Truyền Kỳ 3D tại Việt Nam thì đây là một quãng thời gian không quá dài. Tuy nhiên nó để lại nhiều cảm xúc khác nhau trong lòng game thủ yêu thích Võ Lâm Truyền Kỳ. Cùng xem lại những dấu mốc đáng nhớ của Võ Lâm Truyền Kỳ 3D tại Việt Nam:

  • Ngày 28.6.2013, Võ Lâm Truyền Kỳ phiên bản 3D lần đầu xuất hiện tại Việt Nam. Đây là giai đoạn thử nghiệm lần 1 có sự xuất hiện của 04 môn phái Thiếu Lâm, Đường Môn, Ngũ Độc, Vạn Hoa. Thời gian thử nghiệm lần 1 kéo dài đến hết ngày 6.7.2013.
  • Ngày 16.07.2013, nhà phát hành VNG thông báo thử nghiệm mở rộng với máy chủ Đạo Hương. Nhưng chỉ dành cho những game thủ có code thử nghiệm. Sức nóng quá lớn của người chơi đã khiến game phát hành ngay. 14h cùng ngày, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D thông báo trải nghiệm không cần code test. Thỏa mãn cho hàng ngàn người chơi nôn nóng vào game.
  • Giai đoạn thử nghiệm mở rộng dự kiến kéo dài đến ngày 31.07.2013. Tuy nhiên sau 1 tuần thử nghiệm, nhà phát hành lại một lần nữa thông báo kéo dài thời gian thử nghiệm đến hết ngày 6.8.2013.
  • Ngày 7.8.2013, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D chính thức ra mắt. Ngay sau đó, nhà phát hành VNG đã tạo ra luồng tranh cãi trong cộng đồng game thủ. Lý do là việc áp dụng hình thức tính phí theo phút. Phát triển với 4 phiên bản cập nhật. Đầu tiên là Danh Kiếm Đại Hội, An Sử Chi Loạn, Trường An Thành Sử, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D. Cuối cùng tạm biệt người chơi với phiên bản cuối cùng Huyết Chiến Thiên Sách.
  • Ngày 19.3.2015, VNG ra thông báo chính thức về ngày ngừng vận hành sản phẩm
  • Ngày 31.5.2015, đánh dấu sự kết thúc sau chưa đầy 2 năm có mặt tại Việt Nam. Để lại sự tiếc nuối cho hàng ngàn game thủ.

Tựa game đã bị dừng hoạt động tại Việt Nam. Nhưng tại thị trường Trung Quốc, Võ Lâm Truyền Kỳ 3D vẫn đang hoạt động khá tích cực.

Chặng đường phát triển của Võ Lâm Truyền Kỳ 3D tại Việt Nam
Chặng đường phát triển của Võ Lâm Truyền Kỳ 3D tại Việt Nam

Kết luận

Võ Lâm Truyền Kỳ 3D phiên bản quốc tế là một trong những tựa game vô cùng hấp dẫn. Tựa game đã không còn hoạt động tại Việt Nam tuy nhiên nó vẫn rất được ưa chuộng ở quốc tế. Với những thông tin ở trên hy vọng bài viết giúp bạn có những cái nhìn sâu sắc về tựa game này.

Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật hàng loạt giftcode hấp dẫn của nhiều tựa game khác nhau khi truy cập CODE GAME. Đây là điểm đến lý tưởng mà các game thủ không thể bỏ qua. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại website.

Nguyễn Tú Quỳnh

Nguyễn Tú Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *