Hướng dẫn cách lên đồ Zuka mạnh nhất mùa 22 mới nhất

Zuka, vị tướng quốc dân của các game thủ Liên Quân Mobile. Vị sát thủ này là nỗi sợ hãi kinh hoàng của các Ad và pháp sư máu giấy. Với khả năng cơ động và có thể đi được với mọi kèo, Zuka chưa bao giờ là một vị tướng hết hot cả. Hãy cùng mt3q.vn tìm hiểu về cách lên đồ zuka mạnh nhất mùa 22 nào.

Zuka Liên Quân
Zuka Liên Quân

Giới thiệu vị tướng Zuka

Ưu điểm

Zuka là một vị tướng sát thủ có khả năng cơ động cao hàng đầu Liên Quân Mobile. Ngoài ra, vị tướng này có khả năng dọn lính và quái rừng rất nhanh nên thường xuyên được chọn để đi rừng hoặc đi top. 

Bộ kỹ năng của Zuka vừa có khống chế vừa có thể gây ra lượng sát thương cực kỳ lớn.

Nhược điểm

Lượng máu thấp là điểm yếu chí mạng của Zuka, ở giai đoạn đầu game, lượng sát thương của Zuka không quá lớn và dễ bị các đấu sĩ khác đè đường.

Độ khó tương đối cao do các chiêu thức của Zuka đều cần phải định hướng, nếu không cẩn thận thì bạn sẽ trở thành trò cười cho team địch.

Ưu nhược điểm của Zuka
Ưu nhược điểm của Zuka

Tìm hiểu thêm trang bị Giáp Hộ Mệnh Liên Quân chi tiết cho người mới

Cách tăng điểm Zuka

Chiêu 1 của Zuka có thể dùng được 2 lần, đâu cũng là chiêu thức mang đến sự cơ động và sát thương đầu game cho Zuka nên hãy nâng max chiêu này trước tiên. Ở những level đầu, bạn hãy nâng chiêu của Zuka theo thứ tự Loạn Đả Bổng > Phi Thân Kích > Loạn Đả Bổng > Trầm Trọng Lực 

Cách tăng điểm Zuka
Cách tăng điểm Zuka

Cách chơi Zuka

Ở giai đoạn đầu game, Zuka cần tập trung vào nâng cao lượng vàng của mình. Hãy ăn những bãi lính ở đường và những quái rừng bị bỏ lại. Với khả năng cơ động của mình, Zuka nên đi gank các đường khác để lấy lợi thế cho team. Đầu game là thời gian gấu Zuka yếu nhất, vì thế tránh việc solo trực tiếp với những vị tướng khác.

Khi đã sở hữu cho mình những trang bị quan trọng, Zuka sẽ sở hữu một lượng dame vô cùng lớn. Zuka có thể tự tin núp bụi bắt lẻ những thành viên đối thủ, hoặc tận dụng khả năng cơ động của mình để áp sát chủ lực đối phương trong giao tranh. Hãy tập trung vào những vị tướng máu giấy như Ad hay Pháp sư. Với sát thương cùng bộ chiêu thức của mình, Zuka có thể là ngòi nổ mạnh mẽ của team bạn vào thời điểm cuối game, chỉ một giao tranh thắng lợi có thể lật kèo một trận đấu.

Combo cơ bản của Zuka: Chiêu 2 > Đánh thường > Chiêu 3 > Đánh thường > Chiêu 1 > Đánh thường.

Cách đánh Zuka
Cách đánh Zuka

Bảng ngọc Zuka

Zuka là vị tướng hot pic cho vị trí đi đường và đi rừng mùa 22. Để có thể phát huy hết sức mạnh của vị tướng, game thủ cần trang bị bảng ngọc phù hợp cho Zuka:

  • Ngọc Đỏ: 5 Viên Tỉ lệ chí mạng +1.6% và 5 Viên Công vật lý +2 Xuyên giáp +3.6.
  • Ngọc Tím: Công vật lý +1.6 ; Tốc chạy +1%
  • Ngọc Xanh: Công vật lý +0.9 ; Xuyên giáp +6.4

Với bảng ngọc như này, Zuka sẽ được thêm Công vật lý +35; Tỷ lệ chí mạng +8%, Xuyên giáp +82 và +10 Tốc chạy  

Bảng ngọc Zuka
Bảng ngọc Zuka

Phù hiệu và phép bổ trợ cho Zuka

Như đã nói, Zuka thường được trong vai trò đấu sĩ đường Tà thần hoặc đi rừng. Nếu đi rừng thì phép bổ trợ không thể thay thế đó là Trừng trị. 

Nếu bạn cầm Zuka đi đường Tà thần thì Bộc Phá là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Nó sẽ giúp Zuka 

Phép bổ trợ Bộc Phá cho Zuka
Phép bổ trợ Bộc Phá cho Zuka

Với 2 phù hiệu dưới đây, sức mạnh của Zuka sẽ được phát huy tối ưu sức mạnh nhất:

  • Phù hiệu chính: Vực hỗn mang, lướt tăng ST, tăng ST và Ma tính.
  • Phù hiệu phụ: Thành khởi nguyên, bảo mệnh và hạ tăng ST.
Phù hiệu cho Zuka
Phù hiệu cho Zuka

Cách lên đồ Zuka mạnh nhất mùa 22

Zuka đi đường hay đi rừng đều phụ thuộc rất nhiều vào trang bị. Với Zuka đi rừng, món trang bị Rìu Leviathan sẽ giúp Zuka cứng cáp hơn một chút, Kiếm Truy Hồn sẽ giúp gia tăng sát thương cho Zuka.

Các món trang bị công như Thương Xuyên Phá, Phức Hợp Kiếm, Nanh Fenrir là những món trang bị gần như không thể thiếu của Zuka, giúp Zuka có lượn công vật lý cực lớn, đồng thời có một chút máu và khả năng hồi chiêu dành cho Zuka.

Bạn có thể lên thêm trạng bị Thành Kiếm cho Zuka để tăng tỉ lệ chí mạng cũng như sát thương chí mạng cho những đòn đánh thường cường hóa. Với trang bị này, Zuka có thể gây ra lượng sát thương cực ảo. Nếu bạn thích chơi an toàn hơn, bạn có thể lên trang bị Hercule Thịnh Nộ thay cho Thánh Kiếm

Về trang bị tốc chạy, đầu game bạn có thể lên Giày Hermes để có thể đảo đường nhanh chóng, farm tại mọi vị trí trên bản đồ. Cuối game bạn có thể thay thế bằng Giày Hộ Vệ hoặc Giày Kiên Cường.

Trang bị cuối cùng bạn có thể lựa chọn những trang bị phòng thủ như Giáp Hộ Mệnh hoặc Liềm Đoạt Mệnh

Cách lên đồ Zuka mạnh nhất mùa 22
Cách lên đồ Zuka mạnh nhất mùa 22

Cách khắc chế Zuka

Để khắc chế Zuka, sử dụng những vị tướng khắc chế là lựa chọn hiệu quả nhất. Zuka khá ngại những vị tướng đấu sĩ như Lữ Bố, Wonder Woman, Zephys,… Bạn cũng có thể lựa chọn những vị tướng có nhiều hiệu ứng khống chế để phòng ngừa những trường hợp Zuka lao và, ví dụ như Arum, Aleister, Veera,…

Các trang bị phòng ngự cũng là lựa chọn phù hợp để khắc chế Zuka, Khiên Thất truyền, Giáp Thống Khổ, Liềm Đoạt Mệnh là những trang bị thích hợp để tránh bị Zuka sốc dame.

Cách khắc chế Zuka
Cách khắc chế Zuka

Lưu ý khi chơi Zuka

Zuka là vị tướng sát thương cao nhưng máu giấy, vì thế hãy tập trung bắt lẻ chủ lực team địch, hạn chế những pha lao vào giữa 3,4 tướng địch rất dễ bị giết ngược.

Sức mạnh của Zuka phụ thuộc rất nhiều vào trang bị, vì thế hãy tập trung farm tiền vào đầu game. Cuối game khi đã đầy đủ trang bị sẽ là lúc Zuka mạnh nhất.

Trong Combat tổng, hãy chờ cho những chiêu thức khống chế của team địch được sử dụng rồi hãy lao vào, như vậy thì khả năng bạn có thể ám sát được đối phương sẽ tăng lên đấy.

Lưu ý khi chơi Zuka
Lưu ý khi chơi Zuka

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách lên đồ zuka mạnh nhất mùa 22 được chia sẻ từ những game thủ hàng đầu. Đây là một trong những vị tướng được ưa chuộng nhất trong Liên Quân Mobile. Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể nhận được những Giftcode hấp dẫn khi truy cập CODE GAME. Đây là điểm đến lý tưởng được rất nhiều game thủ yêu thích và lựa chọn. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời tại website.

Nguyễn Tú Quỳnh

Nguyễn Tú Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *